Top 5 đặc sản Việt Nam ăn hàng ngày

Top 5 đặc sản Việt Nam ăn hàng ngày ăn hàng ngay, nhưng khách Tây lại sợ

Top 5 đặc sản Việt Nam ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt. Vậy mà, đối với du khách nước ngoài chỉ cần ngửi thấy mùi của những món ăn trên cũng đã đủ để khiếp sợ rồi.

Khách du lịch khi tới Việt Nam ngoài việc tham quan tìm hiểu lịch sử, di tích văn hóa nổi tiếng, thì những món ăn đặc sản riêng từng vùng miền thu hút khách du lịch hơn. Nhưng có những đặc sản vùng miền khiến vị khách Tây sợ phát khiếp, không giám ăn cũng chẳng giảm thử vì mùi vị của chúng. Sau đây tapchidulich.net liệt kê Top 5 đặc sản Việt Nam ăn hàng ngay nhưng không phải ai cũng ăn được.

Top 5 đặc sản Việt Nam ăn hàng ngày – Sầu riêng

Giá sầu riêng tăng gấp đôi, lên mức 65.000 - 75.000 đồng/kg

Sầu riêng được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”, một loại quả được nhiều người yêu thích. Không chỉ riêng Việt Nam, sầu riêng cũng là loại trái cây quen thuộc của các nước trong khu vực Đông Nam Á như: Lào, Campuchia, Thái Lan…

Sầu riêng có mùi thơm đặc trưng, vị béo ngậy ăn một lần nhớ mãi. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài thì mùi vị của sầu riêng trở thành nỗi ám ảnh lớn. Thậm chí, chỉ cần ngửi thấy mùi của loại quả này thôi đã buồn nôn rồi. Đã từng có rất nhiều người nước ngoài thử thách với loại quả này, nhưng đều “bó tay”.

Top 5 đặc sản Việt Nam ăn hàng ngày – Mắm tômMắm tôm (bún đậu mắm tôm, thịt chó mắm tôm...)

Mắm tôm là loại nước chấm đặc trưng của Việt Nam, được làm từ tôm và muối lên men. Mắm tôm thường được ăn kèm cùng với rất nhiều loại món ăn hàng ngày như thịt chó, bún đậu, giả cầy… Thực tế thì ngay cả nhiều người dân Việt Nam cũng sợ mùi vị của mắm tôm.

Nhiều vị khách nước ngoài muốn thưởng thức đặc sản bún đậu mắm tôm, nhưng lại khó có thể nuốt được khi ngửi thấy mùi. Tuy có mùi nồng hơi khó chịu của tôm lên men, nhưng bất kỳ món nào ăn kèm với mắm tôm đều rất ngon và hấp dẫn.

Top 5 đặc sản Việt Nam ăn hàng ngày – Nước mắm

Không chấm chung nước mắm để phòng virus corona - VnExpress Sức khỏe

Nước mắm được mệnh danh là “quốc hồn, quốc túy” của người Việt. Nước mắm được làm từ cá biển, thường là cá cơm ướp cùng với muối theo công thức và bí quyết riêng của từng vùng miền rồi để cho lên men. Nước mắm được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, dùng để chấm các món ăn và nấu nướng.

Ấy vậy mà, với người nước ngoài khi ngửi thấy mùi vị của nước mắm đã “cao chạy xa bay” rồi. So với mắm tôm, thì nước mắm có mùi vị dễ chịu hơn rất nhiều, có lẽ do các nước phương Tây không quen sử dụng nước mắm nên mới vậy thôi. Đảm bảo nếu ở Việt Nam lâu dài, người nước ngoài sẽ bị “nghiện” nước mắm cho mà xem.

Top 5 đặc sản Việt Nam ăn hàng ngày – Nậm Pịa

Món nậm pịa Tây Bắc làm từ...phân non, liệu bạn có can đảm để thử?

Nậm Pịa là món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái vùng cao Tây Bắc. Món ăn này được chế biến từ lục phủ ngũ tạng, thịt và xương của động vật, ninh nhừ cùng với gia vị trong nhiều giờ cho mềm. Nậm Pịa có mùi vị đặc biệt và kén người ăn, vì vậy nhiều du khách Tây khi ngửi thấy mùi của món ăn này đã sợ rồi.

Tuy nhiên, nếu dũng cảm thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt và ngon khó tả của Nậm Pịa. Từng miếng thịt mềm béo ngậy tan chảy trong miệng vô cùng hấp dẫn.

Top 5 đặc sản Việt Nam ăn hàng ngày – Các loại mắm cá

Các loại mắm cá 

Mắm cá biển là đặc sản của các tỉnh ven biển, đặc biệt là miền Tây sông nước. Nếu có dịp tới chợ Châu Đốc hay bất kì chợ miền Tây nào bạn sẽ bắt gặp những hàng mắm cá bày bán la liệt. Và đặc biệt, khi đi qua những gian hàng mắm cá du khách Tây không thể không bịt mũi lại vì mùi cá nồng nặc. Tuy nhiên, mắm cá vốn là món ăn đặc sản nên sau khi chế biến có hương vị thơm ngon cực kỳ hấp dẫn.

Give a Comment