Thành phố có phong thủy tốt của Trung Quốc hút khách du lịch

Phong thủy của một thành phố không giống hoàn toàn với phong thủy nhà ở. Đối với một thành phố, về cơ bản, phong thủy tốt có nghĩa là chúng được che chắn bởi những ngọn núi, và quang cảnh có yếu tố nước và đồng bằng màu mỡ. Đây là những thành phần thuận lợi cho an ninh quân sự tốt, thịnh vượng và phong phú về nông nghiệp. Vì vậy, cho dù không tin vào phong thủy, không có gì lạ khi những thành phố này phát triển tốt. Dưới đây sẽ là các thành phố có phong thủy tốt của Trung Quốc

Bắc Kinh

Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh.

Bắc Kinh luôn được coi là một lựa chọn lý tưởng cho thủ đô của quốc gia theo lý thuyết phong thủy. Nó nằm ở góc tây bắc của đồng bằng Bắc Trung Quốc, được bao quanh bởi những ngọn núi ở phía tây và phía bắc, và hướng ra biển Bohai về phía đông nam.

Bắc Kinh vẫn giữ cách bố trí đồng tâm và trục bắc-nam của thời kỳ hoàng gia cổ đại, tập trung vào Tử Cấm Thành. Nó từng có những khu vực rộng lớn của các khu dân cư chung được xây dựng thấp, khiến cho phong thủy của Bắc Kinh thậm chí còn tốt hơn.

Tekes, Yili, Tân Cương

Thị trấn Tekes (特克斯 Tèkèsī / ter-ker-srr /) thuộc quận tự trị Ili Kazakhstan, Khu tự trị Tân Cương. Thị trấn Tekes được biết đến với bố cục tám bát quái, và thậm chí còn được gọi là Thị trấn bát quái (八卦 城 Bāguà Chéng / baa-gwaa chnng /).

Thành phố hình bát quái giống sơ đồ Bagua

Bố cục đường trung tâm của Tekes trông giống như một sơ đồ bagua , với một tháp trung tâm và các con đường tỏa ra tám hướng. Các hình bát giác tập trung của các con đường chia thị trấn thành các khu vực giống như bagua . Các sơ đồ như vậy được sử dụng để bói toán phong thủy của một nơi.

Tekes là một trong những nơi tốt nhất để sống. Mạng lưới đường thuận tiện có thể tránh ùn tắc giao thông ngay cả khi không có đèn giao thông trong thành phố!

Đây cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với khí hậu hiếu khách, lịch sử và văn hóa sâu sắc, những dãy núi Tianshan (‘Thiên đường hùng vĩ) tráng lệ, thác nước phong phú, đồng cỏ rộng lớn, rừng xanh tốt, thung lũng sâu và hồ nước xanh, thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi thế giới.

Tekes là thị trấn bát quái lớn nhất thế giới và là một dấu mốc lịch sử quan trọng trong nghiên cứu về Phong Thủy. Vị trí của nó được bao bọc bởi những ngọn núi dốc ở phía bắc, một con sông ở phía nam chảy từ tây sang đông, tiếp theo là những cánh đồng màu mỡ và nhiều ngọn núi ở phía nam, và thung lũng của nó nhìn ra phía đông đến một hồ nước rộng khắp thung lũng – phong thủy tuyệt vời .

Côn Minh

Côn Minh nằm trên bờ phía bắc của hồ Dian và được bao quanh bởi những ngọn núi ở phía bắc, phía tây và phía đông. Đó là tín hiệu tốt cho phong thủy .

Vùng khí hậu cao nguyên cận nhiệt đới của Côn Minh mang lại cho nó thời tiết dễ chịu trong suốt cả năm. Nó không bao giờ quá lạnh vào mùa đông cũng không quá nóng vào mùa hè và hoa nở quanh năm, do đó Côn Minh được gọi là “Thành phố mùa xuân”. Côn Minh là nơi lý tưởng để đi du lịch và sinh sống.

Tây An

Tour Đi Trung Quốc: Tây An - Lạc Dương - Trịnh Châu - Khai Phong Phủ

Thủ đô phục vụ lâu đời nhất của Trung Quốc, Tây An là thủ đô của 13 triều đại và có phong thủy rất tốt .

Tây An nằm trên đồng bằng Quảng Châu, được bao bọc bởi những ngọn núi ở phía đông và phía nam, với sông Wei ở phía bắc. Đây là thung lũng màu mỡ lớn cuối cùng ở giới hạn phía tây của đồng bằng Bắc Trung Quốc, với gió và mưa kịp thời và khí hậu dễ ​​chịu, nó còn được gọi là ‘Vương quốc thiên đường’.

Nam Kinh

Với một dãy núi bị phá vỡ ở phía nam và phía đông, và Dương Tử hùng vĩ ở phía bắc và phía tây, Nam Kinh có vị trí chiến lược ở góc đông nam của đồng bằng Bắc Trung Quốc. Địa hình dễ dàng phòng thủ và khó tấn công từ mọi phía.

Nam Kinh đã từng là một thủ đô cổ trong thời Tam Quốc cho Nhà nước Ngô (222 ví280), vào thời Đông Jin (317 Giả420), vào thời nhà Lưu Tống (420 Bia479), triều đại Nam Tề ( 479 Từ502), Triều đại Lương (502 Từ557) và Triều đại Chen (557 Chân589), tự gọi mình là “Tư bản cổ của sáu triều đại”.

Nam Kinh được thiên nhiên ưu đãi với những ngọn núi cao, cung cấp nước ngọt và hàng rào phòng thủ tự nhiên, vùng nước có thể điều hướng sâu để vận chuyển và phòng thủ, và những đồng bằng màu mỡ rộng lớn xung quanh cho nông nghiệp. Hết lần này đến lần khác, vinh quang của nó đã được phục hồi từ đống đổ nát, mặc dù nó phải chịu đựng rất nhiều từ các cuộc chiến trong suốt lịch sử của nó.

Khu vực Nam Kinh được coi là vùng đất quan trọng của dân tộc Hán cổ đại, những người đã hun đúc lịch sử Trung Quốc.

Thành Đô

Những điều phải làm ở Thành Đô | Du lịch - Cathay Pacific

Từng là thủ đô của Nhà nước Shu cổ đại trong Thời kỳ Tam Quốc, Thành Đô không thua kém Bắc Kinh và Nam Kinh về phong thủy , mặc dù địa điểm cực tây của nó đã tách biệt nó khỏi phần lớn lịch sử hỗn loạn của Trung Quốc .

Phong thủy tốt của nó đến từ một dãy núi che chắn ở phía đông nam và sông Min lớn ở phía tây bắc, được hỗ trợ bởi các dãy núi Tây Tạng cao chót vót. Nó có một vị trí chiến lược ở rìa phía tây bắc của lưu vực Tứ Xuyên màu mỡ.

Thành Đô đã được hưởng danh tiếng là “Thiên đường của nhiều thứ”. Nó thực sự xứng đáng với tên của nó do sản xuất vô số kho báu, chẳng hạn như món thổ cẩm Shu tinh tế và các món ăn Tứ Xuyên (một trong tám món ăn hàng đầu của Trung Quốc), nhiều nhân vật xuất chúng và phụ nữ xinh đẹp.

Lạc Dương

Du lịch Lạc Dương Trung Quốc

Lạc Dương, cố đô của chín triều đại, là một thành phố khác có phong thủy tốt ở đồng bằng Bắc Trung Quốc. Lạc Dương nằm trong một lưu vực tự nhiên, được bao quanh bởi các ngọn núi ở bốn phía, với sông Hoàng Hà ở phía bắc và sông Luo chảy qua nó. Nó được coi là một trong những cái nôi của nền văn minh Trung Quốc.

Có một câu nói của người Trung Quốc: “Được sinh ra ở Tô Châu và Hàng Châu, và được chôn cất ở Mang Sơn”. (Mang Sơn là một khu vực nép mình vào những ngọn núi phía bắc Lạc Dương.) Luoyang (洛阳) và ‘hoàng hôn’ (阳, tượng trưng cho cái chết của hoàng đế) nghe giống nhau và có các ký tự gần giống nhau.

Mang Sơn có phong thủy tốt nhất của bất cứ nơi nào trong thành phố; do đó Mang Sơn là lựa chọn đầu tiên cho các vị trí mộ cho các hoàng đế, tướng lĩnh và bộ trưởng nhà nước. Hai mươi bốn hoàng đế đã được chôn cất tại Mang Sơn.

Hàng Châu

Phong cảnh tuyệt đẹp của Hồ Tây ở Hàng Châu.

Hàng Châu nằm ở cuối phía nam của kênh đào Grand của Trung Quốc, nơi dẫn nước đến Bắc Kinh khô, và đưa các hoàng đế về phía nam để tìm kiếm sự ấm áp và thư giãn. Hàng Châu có dãy núi Tianmen ở phía tây, đồng bằng Hangjiahu ở phía bắc và phía đông, và sông Qiantang lớn ở phía nam.

Các hang động Phật giáo của chùa ‘Soul’s Retreat’ (Lingyin) thậm chí còn có phong thủy tốt hơn , nép mình trên những ngọn đồi ở phía tây, bắc và nam, và nhìn ra phía đông trên Hồ Tây yên tĩnh.

Một câu ngạn ngữ cổ của Trung Quốc ca ngợi vẻ đẹp và sự thịnh vượng của Hàng Châu nói,

“Trên thiên đường có thiên đường, trên trái đất có Hàng Châu và Tô Châu.”

Hàng Châu không chỉ có phong cảnh đẹp mà với những ngọn núi trồng trà, đây là một nơi hiếm hoi trong khu vực đồng bằng Dương Tử bằng phẳng với phong thủy tốt . Đó là lý do tại sao nó được chọn làm thủ đô của Nam triều Tống

Nhìn chung, những điểm đến trên rất phù hợp với những người có mong muốn kết hợp tìm hiểu văn hóa, phong thủy trong chuyến du lịch.

Give a Comment