Lưu ý chọn khách sạn

Lưu ý chọn khách sạn khi đi du lịch ở bất cứ đâu

Lưu ý chọn khách sạn là một phần quan trọng trong khâu chuẩn bị một chuyến đi du lịch. Những mẹo này sẽ giúp bạn có chuyến đi du lịch tiết kiệm, an toàn và tuyệt vời nhất. tapchidulich.net sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết sau đây.

Lưu ý chọn khách sạn đúng thời gian

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn tiên là bạn hãy liên hệ đặt phòng càng sớm càng tốt. Dù đi du lịch ở bất kỳ đâu, ở bất kỳ loại hình khách sạn, nhà nghỉ, nơi cho thuê nhà du lịch nào thì cũng phải nhớ kinh nghiệm này.

Lưu ý chọn khách sạn và đặt phòng trước khoảng 60 ngày. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn đặt phòng. Tại thời điểm đó bạn sẽ có thể đặt trước được những phòng tốt nhất và giá rẻ nhất. Kể sau thời điểm này trở đi việc đặt phòng của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.

Nếu để gần đến ngày lễ bạn mới đặt phòng thì có 2 trường hợp. Một là khách sạn không còn phòng, hai là bạn phải trả một khoản chi phí đắt gấp nhiều lần bình thường. Vậy nên bạn cần phải lên kế hoạch du lịch và đặt phòng sớm để đảm bảo kì du lịch sắp tới.

Thương lượng giá cả phòng.

Đa số các du khách thường chấp nhận ngay cái giá của khách sạn đề ra. Nhưng mức giá niêm yết đó thường chỉ đúng với khách sạn cao cấp, hạng sang mà thôi.

Còn với các khách sạn hạng tầm trung, khách sạn giá rẻ, nhà nghỉ thì bạn hoàn toàn có thể thương lượng về giá cả. Đặc biệt là vào mùa du lịch việc mặc cả giá phòng hoàn toàn dễ dàng. Hãy mạnh dạn đưa ra số tiền hợp lý với chất lượng khách sạn mà bạn định thuê.

Xem đánh giá

Đừng để những ánh hào nhoáng và lấp lánh của các hình ảnh khách sạn trên web làm mờ mắt bạn. Lưu ý chọn khách sạn là bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào những bức ảnh quảng cáo trên các trang mạng không rõ thông tin. Hãy đề phòng với những trò lừa đảo.

Hãy đọc những bài đánh giá về khách sạn bạn muốn thuê. Hãy tham khảo ý kiến của những vị khách đã từng sử dụng dịch vụ tại đó.

Đừng dùng phòng khách sạn khi thấy bản giới thiệu phòng bị dơ bẩn ngay từ trang đầu tiên và có sự nhầm lẫn về thực đơn khi ghi tiêu đề món ăn dành cho mùa đông khi hiện đang là mùa xuân. Điều đó cho thấy dịch vụ đó ít có người dùng, khách sạn làm ăn cẩu thả và không chuyên nghiệp.

Đặt phòng tại trung tâm, giao thông thuận lợi.

Lưu ý chọn khách sạn ở nơi xa thì điều này là rất quan trọng bởi những khách sạn, nhà nghỉ gần trung tâm, giao thông thuận lợi sẽ giúp bạn di chuyển, đi lại thuận tiện, tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn bị lạc hoặc có sự cố về khách sạn đã đặt thì việc tìm kiếm khách sạn cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt, những khách sạn này thường có chất lượng dịch vụ, tiện nghi, an ninh tốt và gần những khu ăn uống, mua sắm giá rẻ hơn những khách sạn ngoài ngoại ô.

Lựa chọn website đặt phòng trực tuyến tin cậy

Nhiều người cho rằng gọi điện trực tiếp để đặt phòng sẽ an toàn và chắc chắn hơn. Và điều này không thể phủ nhận. Thế nhưng, nếu bạn đi du lịch ở nước ngoài hoặc các địa điểm du lịch mà bạn không thân thuộc thì việc đặt phòng trực tuyến qua mạng internet cũng là sự lựa chọn thông minh.

Lưu ý chọn khách sạn là bạn phải lựa chọn những website uy tín chất lượng có thông tin rõ ràng, minh bạch. Tốt nhất bạn nên hỏi thăm bạn bè về các website họ từng đặt phòng khách sạn. Như vậy bạn sẽ được nghe những người bạn tâm sự thật về chất lượng của khách.

Tiếp sau đó là bạn có thể tìm thêm các mã giảm giá hoặc tìm hiểu về các chính sách ưu đãi cho khách hàng của khách sạn này.

Lưu ý khi ở khách sạn

Hành xử tại khách sạn

Đừng bao giờ quát tháo nhân viên khách sạn vì có thể bạn sẽ cần họ giúp đỡ lần sau. Bạn sẽ gây ra sự thiếu thiện cảm trong mắt họ. Hãy nhẹ nhàng đưa ra yêu cầu, họ sẽ đáp ứng ngay hoặc tùy thuộc mức độ cần thiết của bạn.

Đừng bao giờ cho ai số phòng của bạn đang ở (vì có thể bạn sẽ mất hành lý vật dụng khi có người mạo nhận để mượn chìa khóa từ lễ tân với lý do bỏ quên trong phòng hay người ở chung phòng đang đi chơi).

Đừng bao giờ hỏi nhân viên lễ tân phục vụ ca đêm về nhu cầu “tìm người bạn tâm sự” hay cho phép nhân viên không có chức năng vào phòng vì có thể bạn sẽ gặp rắc rối lớn khi bị kiểm tra đột xuất của khách sạn hay chính quyền.

Không ném vật dụng cá nhân sau khi sử dụng như kim tiêm, mặc dù chưa dùng vào sọt rác, điều đó có thể gây nguy hiểm cho nhân viên và rắc rối lớn cho bạn.

Gõ cửa trước khi vào phòng khách sạn

Theo phong thủy, nguyên tắc khi bước vào phòng nghỉ tại khách sạn là bạn phải gõ cửa 3 phát để đánh đuổi điềm xấu mà người ở trước để lại. Sau đó mới mở cửa và đứng nép sang một bên, đợi khoảng 1 phút mới bước vào và đóng của lại. Việc bước vào phòng ngay và đóng cửa ngay lập tức là điều tối kỵ.

Kị vào phòng khách sạn không tiếng động

Bước vào phòng nghỉ khách sạn mà không gây ra tiếng động nào là điều tối kỵ trong phong thủy. Theo nguyên tắc, một khi đã vào phòng, bạn nên mở ti vi, xả nước ở bồn rửa mặt, mở cánh tủ đựng đồ ra. Hành động này nhằm mục đích khẳng định bạn hiện đang là chủ nhân của phòng đó.

Không chụp ảnh lúc nửa đêm ở khách sạn

Khi nghỉ qua đêm lại khách sạn, bạn tuyệt đối không nên chụp ảnh, nhất là khi bức tranh treo trong phòng nghỉ xuất hiện trong ảnh. Ngoài ra, khi đi thang máy bạn cũng không nên chụp vì bạn có thể sẽ thấy những điều không nên thấy. Đây đều là những điều tuyệt đối kiêng kị trong phong thủy.

Vào phòng mà không bật đèn

Nhiều bạn vì quá mệt mà sau khi làm thủ tục nhận phòng là vào phòng nghỉ luôn mà không bật đèn hoặc chỉ bật đèn ở một góc nhất định. Theo các chuyên gia phong thủy đây là điều không nên khi mới bước vào phòng khách sạn. Tốt nhất bạn nên bật hết đèn trong phòng lên kể cả ở toilet, sau một khoảng thời gian nhất định thì bạn có thể tắt đi để ngủ.

Kỵ tắt hết đèn khi ngủ tại khách sạn

Nhiều người không quen khi ngủ bật đèn, tuy nhiên nếu ngủ tại khách sạn nên để lại vài bóng đèn còn bật sáng để bạn có thể yên tâm và cảm thấy an toàn hơn khi ngủ, nạp đủ sức khỏe cho ngày du lịch tiếp theo.

Trên đây là những lưu ý chọn khách sạn cũng như những việc nên/không nên làm khi ở khách sạn. Các bạn hãy tham khảo những thông tin này để có một chuyến du lịch trọn vẹn nhất nhé.

Give a Comment