Kinh nghiệm du lịch Paris và những điều cần phải biết

Du lịch Paris và những điều cần phải biết - Hình 1
Du lịch Paris và những điều cần phải biết

Với một di sản lịch sử và văn hóa không thể so sánh, Paris là thủ đô của tình yêu và ẩm thực. Đó là di tích, món ăn và văn hóa của nó làm cho thủ đô trở thành một trong những địa điểm yêu thích của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng, những hoạt động để làm ở Paris là gì? Những nơi phải xem là gì? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Đến thăm gì ở Paris?

Với hàng triệu khách du lịch mỗi năm, Paris không thiếu những nơi để đến thăm cùng gia đình hoặc bạn bè.

Nhà thờ Đức Bà Paris

Mặc dù tai nạn đáng tiếc xảy ra ở nhà thờ Đức Bà Paris, tòa nhà này vẫn là một biểu tượng thực sự cho nước Pháp. Nằm phía trên Place Jean-Paul II, bàn thờ của nhà thờ tổ chức lễ trao đổi lời thề cưới của một số vị vua và hoàng hậu. Với phong cách kiến ​​trúc Gothic bên trong, ngoại thất của nhà thờ nổi bật với các chi tiết kiến ​​trúc và tầm nhìn đáng kinh ngạc mà nó cung cấp cho tất cả Paris.

Du lịch Paris và những điều cần phải biết - Hình 2
Du lịch Paris và những điều cần phải biết – Nhà thờ Đức Bà Paris

Tháp Eiffel

Giống như thành phố New York, Paris cũng có một di tích lịch sử quan trọng không ai khác chính là Tháp Eiffel. Được thiết kế bởi kỹ sư nổi tiếng, Gustave Eiffel, cơ sở hạ tầng này mang đến một cảnh tượng lấp lánh trong đêm. Mang biệt danh của Người đàn bà sắt, Tháp Eiffel thực hiện một điệu nhảy điện từ hoàng hôn đến bình minh.

Du lịch Paris và những điều cần phải biết - Hình 3
Du lịch Paris và những điều cần phải biết – Tháp Eiffel

Làm gì ở thủ đô?

Để duỗi chân sau giây phút thư giãn, không có gì tốt hơn là leo lên đỉnh của Khải Hoàn Môn nổi tiếng. Với 284 bước, du khách sẽ hài lòng khám phá các kỹ thuật lái xe khác nhau được thực hiện bởi người Paris. Cần lưu ý rằng Khải Hoàn Môn cung cấp một cái nhìn tổng quan về vòm của La Défense và Champs-Élysées.

Chuyến thăm thủ đô Paris sẽ không hoàn thành nếu không đi xuống hầm mộ của thành phố. Đó là một nơi đáng sợ được phát triển từ lâu đời bởi những người cư ngụ cũ của thành phố. Bao gồm các hộp sọ và xương đùi của 6 triệu người Paris đã chết, nơi này đại diện cho hàng km đường hầm để tham quan.

Đối với những người tìm kiếm một cái gì đó mới, kênh Ourcq cung cấp cho du khách một hoạt động đặc biệt. Thật vậy, bạn sẽ có cơ hội chơi những bó hoa dọc theo bờ kênh. Những người còn lại trong gia đình có thể đi dã ngoại hoặc chơi bóng bàn trong khu vực chơi.

Không gian xanh của thành phố Paris

Giữa tham quan bảo tàng và di tích lịch sử, bạn sẽ cần dành thời gian cho không gian xanh. Ngay cả khi thủ đô giàu giao thông, nó cũng không thiếu một khu vườn để tận hưởng ánh nắng mặt trời và cây xanh. Trong khu vườn ở Luxembourg, trẻ em có thể thưởng thức một buổi biểu diễn múa rối hoặc vui chơi. Ở phía bên kia, có những người chạy bộ chạy để lấp đầy năng lượng với không khí trong lành.

Du lịch Paris và những điều cần phải biết - Hình 4
Du lịch Paris và những điều cần phải biết – Không gian xanh của thành phố Paris vào năm 2050

Trong số những không gian xanh của Paris, bạn có khả năng đến khu vườn Renoir, một thiên đường hòa bình thực sự đặc trưng bởi những vườn nho của Montmartre. Do đó, nhiều người là những họa sĩ đã lấy cảm hứng từ nơi này như Utrillo hoặc Valadon. Ngoài chuyến thăm, bạn sẽ sống lại quán rượu vào cuối thế kỷ 19 có tên là “Au Lapin Agile”.

 

Give a Comment