Du lịch đền chùa Đà Nẵng

Du lịch đền chùa Đà Nẵng – 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp như Bà Nà Hills, thu hút bởi là vui chơi giải trí như Asia Park mà nơi đây còn được biết đến với nhiều đền chùa linh thiêng. Nếu bạn có ý định du lịch đền chùa Đà Nẵng, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 5 địa điểm nổi tiếng nhất, cũng như những kinh nghiệm khi bạn đến du lịch Đà Nẵng.

Khí hậu

Đà Nẵng nằm ở Trung bộ Việt Nam, thuộc khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa. Khí hậu ở đây không chia làm 4 mùa rõ rệt như miền bắc mà chỉ có 2 mùa chính: mùa khô và mùa mưa. Mùa khô bắt thường đầu từ tháng 1 đến hết tháng 7, mùa mưa trải dài từ tháng 8 tới tháng 12.

Vào mùa khô tại Đà Nẵng, nhiệt độ trung bình là 25,7 độ C, thỉnh thoảng có thể có không khí lạnh nhưng không đáng kể và thường sớm kết thúc. Độ ẩm không khí thấp, lượng mưa ít, khí hậu hơi nóng do chịu ảnh hưởng của gió Lào.

Từ tháng 4 đến tháng 8 là mùa cao điểm du lịch Đà Nẵng. Đây là thời điểm lý tưởng để du lịch Đà Nẵng vì trời nắng đẹp, thời tiết ít biến động và ít mưa bão, thích hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài trời, tắm biển, dã ngoại, leo núi…

Đừng nghĩ rằng khi Du lịch đền chùa Đà Nẵng thì không cần quan tâm tới khí hậu bởi các hoạt động chủ yếu diễn ra trong nhà. Nhưng nếu đã đi du lịch thì bạn chắc chắn không hề mong muốn phải ra về khi không có một bức ảnh kỉ niệm nào ưng ý phải không? Thời tiết đẹp còn giúp việc di chuyển và tâm trạng của bạn phấn chấn hơn.

Chọn khách sạn khi du lịch đền chùa Đà Nẵng

Hệ thống lưu trú ở đây rất đảm bảo. Đà Nẵng có rất nhiều khách sạn, nơi cho thuê nhà giá rẻ, nhà nghỉ cao cấp đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch vào tất cả các dịp trong năm. Khách sạn gần sân bay Đà nẵng, Khách sạn gần trung tâm, khách sạn ven biển đà nẵng, khách sạn hai bên bờ sông Đà nẵng, các resort nghỉ dưỡng, resort cao cấp đạt chuẩn quốc tế….rất nhiều lựa chọn cho khách du lịch Đà Nẵng.

Phần tiếp theo của bài viết sẽ tổng hợp các địa điểm chùa chiền nổi tiếng Tại Đà Nẵng. Từ việc chọn địa điểm du lịch, bạn nên chọn nơi nghỉ chân phù hợp để tối ưu hóa thời gian di chuyển. Ví dụ chọn nhà nghỉ khu vực tại Hòa Hải-quận Ngũ Hành Sơn thì bạn sẽ dễ dàng di chuyển đến chùa Tam Thai và chùa Quan Âm.

Hãy nhớ đặt phòng trước để tránh tình trạng “cháy phòng” vì du lịch vào đợt cao điểm.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Địa điểm: Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Du lịch đền chùa Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Sơn Trà được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Chùa nằm trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Chùa ở vị thế hữu tình, vừa có núi vừa có biển. Chùa ở độ cao 693 m so với mực nước biển. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một quần thể nhiều hạng mục gồm chánh điện, nhà tổ, giảng đường,…

Bước qua cổng chính, hướng chính điện là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Bên phải là Quan Thế Âm Bồ tát và bên trái là Tam Tạng Phật. Bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán, xếp hai hàng bảo vệ chính điện. Phía bên trái là tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam (67m), đường kính tòa sen 35m.

Trong lòng tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni có 17 tầng. Mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau. Tượng phật lưng dựa vào núi, tay chấp quay về hướng biển. Từ trên đây, phật tử và du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Đà Nẵng hiện đại.

Chùa Tam Bảo

Địa điểm: 323 Phan Châu Trinh, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng

Chùa Tam Bảo là ngôi chùa đầu tiên ở Quảng Nam – Đà Nẵng. Chùa là biểu tượng cho phật giáo nguyên thủy ở miền Trung. Chùa được xây dựng từ những năm 1953-1963, trùng tu lại vào năm 1990.

Kiến trúc chùa kết hợp độc đáo giữa phong cách Đông Nam Á và nét truyền thống Việt Nam. Chùa gồm 5 ngọn tháp cao mang 5 màu sắc của vầng hào quan, biểu tượng Phật Giáo (xanh, vàng, đỏ, trắng, cam). Chính điện chùa là nơi thờ Phật tổ duy nhất cùng bộ bàn thờ và pháp tọa bằng gỗ quý hiếm do Hoàng gia Thái Lan hiến cúng. Trên đỉnh tháp chùa là nơi cất giữ xá lợi đức phật linh thiêng.

Đặc biệt trước cửa chùa có có 2 cây bồ đề lấy từ nơi Đức Phật thành chánh quả (Bồ đề Đạo trường bên Ấn Độ). Ngoài ra, phía sau sân chùa là 2 cây sa – la lấy từ nơi Đức Phật được sinh ra (vườn Lumbini).

Chùa Pháp Lâm

Địa điểm: 574 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

CHÙA PHÁP LÂM - ĐÀ NẴNG - CHÙA MIỀN TRUNG - Võ Văn Tường

Năm 1936, chùa Pháp Lâm do một nhóm cư sĩ trí thức thuộc Hội An Nam Phật học xây dựng. Chùa theo lối Á Đông do kiến trúc sư Đặng Cao Đệ thiết kế với diện tích 3000m2.

Bước vào cổng chùa bạn sẽ cảm nhận ngay không khí thanh tịnh và yên bình. Ngay đó, bạn sẽ không thể rời mắt được Tượng Đức Bổn sư ngồi cao tới 1,1 m và 2 tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí được đúc bằng đồng. Tầng dưới của chùa là giảng đường rộng miên mang với sức chứa lên đến 1000 người. Lên tầng trên là chính điện trang nghiêm với những cần chạm công phu hay đại hồng chung. Bên cạnh là gian giữa tiền đường, nơi có bức hoành với câu thần chú tiếng Pali lạ mắt.

Chùa Pháp Lâm được xếp hạng lớn nhất và là trụ sở của tỉnh hội Phật giáo Đà Nẵng. Hằng năm, chùa còn có rất nhiều lễ hội hấp dẫn như: Lễ khai hạ, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản,…

Chùa Tam Thai

Địa điểm: Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Nằm trên ngọn Thủy Sơn ,cách trung tâm thành phố 13km, chùa Tam Thai thực sự là một cõi tiên cảnh.

Qua 156 bậc lát đá, bạn sẽ thấy phía sau cổng Tam quan cổ kính là một khoản sân rộng thoáng mát cây xanh. Chính giữa sân thờ tượng Phật Di Lặc bằng sa thạch, vị Phật của “lòng từ”.

Ngôi chùa được xây bằng gạch, quay về hướng Nam. Hai tầng mái lợp ngói lưu ly, nóc trang trí lưỡng long chầu nguyệt, các cột đều trang trí họa tiết rồng – phụng. Bên trong chánh điện thờ Phật A Di Đà Như Lai, Bồ Tát Quan Thể Âm và Đức Đại Thế Chí. Hai bên sân là Hành cung, nơi Vua Minh Mạng thường đến nghỉ ngơi khi hành hương đến chùa.

Chùa Tam Thai Đà Nẵng
Từ chùa Tam Thai, bạn có thể tham quan các động Huyền Không, Vân Thông hay hang Vân Nguyệt đến chùa Linh Ứng.

Chùa Quan Âm

Tọa lạc: 48 Sư Vạn Hạnh, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Chùa Quán Thế Âm cổ kính tại thành phố Đà Nẵng

Chùa Quan Thế Âm được Hòa thượng Thích Pháp Nhãn thành lập vào năm 1957. Sau khi ngài nằm mơ thấy Quán Thế Âm ứng hiện nơi động thiêng, pháp đàn của mình. Theo điềm báo, Hòa thượng đã tìm thấy thạch động có tượng Quan Âm hoàn toàn tự nhiên. Để tỏ lòng tôn kính của mình, Hòa thượng đã thành lập ngôi chùa Quan Thế Âm. Vì có sự mầu nhiệm của Phật Pháp như vậy khiến lòng người phải ngưỡng mộ kính tin sẽ “cầu được ước thấy”.

Vào ngày 19/2 âm lịch hàng năm, chùa tổ chức lễ hội văn hóa thu hút hàng vạn phật tử và du khách.

Hy vọng các bạn sẽ có một kỳ nghỉ dưỡng thật vui vẻ, cầu được ước thấy khi đến tham quan các ngôi chùa ở Đà Nẵng này.

Give a Comment